Bài thuốc dân gian

Trị ho với 5 bài thuốc dân gian

16:09 11/09/2017
Hiện nay có rất nhiều cách trị ho, một trong số đó là nhiều người dùng kháng sinh. Mặc dù kháng simh giúp rất nhiều cho việc điều trị bệnh, nhưng nó cũng đem tới nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Khi bị bệnh viêm họng, hay các bệnh đường hô hấp, bệnh viêm phế quản...
Hiện nay có rất nhiều cách trị ho, một trong số đó là nhiều người dùng kháng sinh. Mặc dù kháng simh giúp rất nhiều cho việc điều trị bệnh, nhưng nó cũng đem tới nhiều ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Khi bị bệnh viêm họng, hay các bệnh đường hô hấp, bệnh viêm phế quản... chúng ta thường ho kéo dài và thường phải dùng tới kháng sinh hỗ trợ, nhưng trong thiên nhiên có sẵn rát nhiều loại khác sinh tự nhiên gần gũi tốt cho sức khoẻ mà chúng ta chưa biết tớiUống nước củ cải luộc, nước tỏi, nước gừng… là mẹo trị ho đơn giản giúp bạn thoát khỏi cơn ho mà không cần phải uống kháng sinh.
 

Cách 1: Lê hấp xuyên bối

 
Nguyên liệu:1 quả lê to, 2-3 viên đường phèn, 5-6 hạt xuyên bối
 
Cách làm: Dùng dao cắt 1 đoạn trên chỏm trái lê (giữ lại làm nắp đậy) rồi khoét hết ruột ra. Bỏ đường phèn và xuyên bối vào, đậy nắp lại đem hấp cách thủy 30 phút. Cách dùng: Chia làm 2 lần ăn hết trong ngày. Món này có tác dụng điều trị ho, tiêu đờm, viêm phổi đặc biệt rất an toàn cho trẻ nhỏ.
 
 
cach-tri-ho-hieu-qua
 

Cách 2: Nước củ cải luộc

 
Nguyên liệu: - 4-5 lát củ cải trắng,1 bát nước
 
Cách làm: Cho củ cải vào nồi cùng nước đun sôi, hạ lửa liu riu đun thêm 5-10 phút là được. Uống khi nước còn nóng là tốt nhất. Cách dùng: Chia làm nhiều lần uống hết trong ngày. Tác dụng trị ho tiêu đờm, khô mũi họng, viêm họng rất tốt.

 

Cách 3: Nước đường nấu gừng tỏi

 
Nguyên liệu: Đường nâu hoặc đường phèn, 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng
 
Cách làm: Đun đường với gừng rồi cho thêm tỏi vào đun thêm chừng 10 phút là được.
 
Cách dùng: Chia làm nhiều lần uống hết trong ngày. Vị thuốc này có tác dụng trị ho khan, tiêu đờm, sổ mũi, viêm họng rất tốt.
 
 
cach-tri-ho-hieu-qua
 
 

Cách 4: Nước tỏi hấp

 
Nguyên liệu: 3 tép tỏi, 1 viên đường phèn
 
Cách làm: Đập dập tỏi, cho vào bát, đổ nước chừng ½ bát, cho thêm đường phèn rồi hấp cách thủy trong 15 phút. Cách dùng: Chia làm 2-3 lần uống hết trong ngày. Có tác dụng trị ho, cảm lạnh, tốt cho phổi.

Cách 5: Cam nướng

 
Chọn 1 quả cam ngọt, to đem nướng trực tiếp trên lửa. Chú ý nên lật liên tục để tránh bị cháy. Sau khi cam chín vàng thì bỏ ra lột vỏ luôn ăn ngay khi nóng. Ăn độ khoảng 2-3 múi sau vài phút sẽ có tác dụng trị dứt cơn ho, long đờm sự hiệu quả.
 
Với tinh thần kế thừa và phát triển các bài thuốc nam gia truyền, Đông y Thọ Khang Đường đã chữa khỏi thành công cho hàng trăm bệnh nhân mắc các bệnh liên quan tới bệnh hô hấp. Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình đang mắc phải chứng bệnh trên thì hãy gọi tới số 0915 913 255 để được khám và tư vấn điều trị.