Ung thư vú

Đông y từ lâu đã nói đến bệnh ung thư vú là “nhũ nham" do khí phong hàn xâm nhập cơ thể, nguyên nhân bên trong là do gan uất, khí trệ, uất kết làm tổn thương tỳ, khiến khí huyết, công năng của các tạng phủ cho đến hai mạch xung nhâm mất điều hòa mà thành bệnh. Tùy theo giai đoạn và tình hình sức khỏe của người bệnh có phác đồ điều trị thích hợp cụ thể

1. Dấu hiệu ung thư vú

- Vú ứng đỏ

- Hình dạng vú kích thước thay đổi

- Núm vú có sự thay đổi hoặc tiết dịch

- Đau sung hoặc nổi hạch ở nách

- Núm vú bị kéo, hoặc thụt vào

Điều trị ung thư vú từ bài thuốc Đông Y Gia Truyền

Hỗ trợ điều trị ung thư vú từ Bài thuốc Đông y gia truyền

2. Tây y điều trị u​ng thư vú

- Hiện nay phương pháp điều trị ung thư của y học hiện đại là: Cắt bỏ khối u, sau đó truyền hoá chất và xạ trị đã mang lại kết quả khả quan trong quá trình điều trị ung thư vú. Tuy nhiên điều trị hoá chất đối với bệnh nhân ung thư là một cửa ải vô cùng khó khăn, vượt qua cửa ải đó sẽ thoát khỏi ung thư nhưng chưa hẳn đã thoát chết.

- Có những bệnh nhân đã thực hiện đầy đủ liệu trình truyền hoá chất nhưng cũng chỉ sông được một năm đến năm năm. Thậm chí có bệnh nhân chỉ điều trị hoá chất được 1- 2 lần họ đã xin về nhà chờ chết vì không chịu nổi tác dụng phụ của hoá chất, còn có bệnh nhân cũng truyền đủ 6- 8 đợt hoá chất nhưng cũng chỉ sống được mấy tháng sau vì những tác dụng phụ của hóa chất.

- Tác dụng phụ của hoá chất thật kinh khủng: Hoá chất tiêu diệt tế bào ung thư nhưng đồng thời cũng tiêu diệt các tế bào lành tính, làm tổn thương và huỷ hoại nội tạng của cơ thể vì vậy người bệnh thấy: Mệt mỏi, đau đớn (Đau đầu, đau bụng, đau ngực khó thở, đau nhức xương khớp, tê buốt chân tay ...), rụng tóc, khô miệng, đắng miệng, nôn mửa, tiêu chảy, táo bón, hồng cầu, tiểu cầu, bạch cầu giảm, men gan cao, huyết áp cao, hoặc thấp... Bệnh nhân kiệt quệ sức khỏe và tinh thần sau 6 đến 8 đợt truyền hoá chất.

Nhưng nếu bệnh nhân biết phối hợp Đông y thì các bệnh lân cận sẽ thuyên giảm và từ đó sẽ dần dần được khôi phục và khỏi hẳn, nhờ sức đề kháng được nâng cao từng bước. 

Ung thư vú thường gặp nhiều ở nữ giới

Ung thư vú thường gặp nhiều ở nữ giới

3. Liệu pháp Đông y hỗ trợ điều trị ung thư vú

 - Vì chưa hiểu về Đông y, chưa thấy hết cái hay, sự kỳ diệu của Đông y cho nên đa số bệnh nhân suy nghĩ: Đã bị ung thư chỉ điều trị Tây y, không dám phối hợp Đông y điều trị ung thư vú hỗ trợ tích cực.

Thực tế cho thấy sau khi điều trị hóa chất, bệnh nhân thường mắc rất nhiều bệnh do tác dụng phụ của hóa chất trong quá trình điều trị. Nhiều trường hợp bệnh nhân không chết vì ung thư mà chết vì  tác dụng phụ của hoá chất để lại. 

 - Theo lý luận của y học cổ truyền “Bệnh tật phát sinh là do cơ thể mất sự cân bằng âm dương biểu hiện ở sự thiên thắng và thiên suy, cơ thể khoẻ mạnh là cơ thể được cân bằng âm dương. Quan điểm của y học cổ truyền cũng cho răng:“ Thông bất thống, thống bất thông nghĩa là nếu khí huyết lưu thông thì không đau, đau là do khí huyết không lưu thông"

 - Để giảm tác dụng phụ của hoá chất, phòng ung thư tái phát, bệnh nhân rất cần được phối hợp Đông y điều trị, phối hợp càng sớm càng tốt nhằm mục đích: Khôi phục lại chức năng ngũ tạng: Tâm  (tim), can (gan), tỳ (hệ tiêu hoá), phế (hệ hô hấp), thận. Lập lại sự cân bằng âm dương trong cơ thể và lưu thông khí huyết, sớm hồi phục sức khỏe, làm chính khí cơ thể tăng lên là cách phòng bệnh ung thư tái phát tốt nhất.

Đông Y Gia truyền Thọ Khang Đường đã nghiên cứu thành công bài thuốc trong việc hỗ trợ điều trị Ung thư, phục hồi sức khỏe sau khi kết thúc truyền hóa chất, xạ trị. Bài thuốc đã được ứng dụng điều trị cho nhiều bệnh nhân và mang lại kết quả rất khả quan. Bệnh nhân dần lấy lại sức khỏe, chính khí cơ thể tăng, chỉ số xét nghiệm ở những lần tái khám đều tốt.

Công dụng của bài thuốc: 

- Giảm tác dụng phụ của hoá chất, tăng tốc độ đào thải độc tố khỏi cơ thể

- Điều trị các bệnh mà do tác dụng phụ của truyền hoá chất để lại: Đau nhức xương khớp, đau đầu, rối loạn tiền đình, đau bụng, đau ngưc khó thở, viêm phế quản, dạ dày, đường ruột tiêu chảy, táo bón, hạ men gan, đỡ khô miêng, đắng miệng, đỡ nôn

- Tăng nội tiết, tăng hồng cầu, tiểu cầu , bạch cầu...

Phục hồi chức năng

- Chăm sóc, tập luyện thể dục, tập yoga đều đặn.

- Cân bằng dinh dưỡng: Thực hiện chế độ ăn uống, kiêng kỵ theo lời khuyên của thầy thuốc Đông y.Người hàn ăn thức ăn ấm, người nhiệt ăn thức ăn mát, không ăn uống thừa thãi, ăn quá nhiều chất đạm, chất ngọt.

- Tinh thần thoải mái, có nghị lực, có niềm tin vào Y học cổ truyền. Thực tế là lý luận Y học cổ truyền và biện chứng chữa bệnh đã được chứng minh hiệu quả qua hàng nghìn năm phát triển. 

- Sự thông cảm, chia sẻ, gần gũi, quan tâm của chồng, vợ, con và người thân trong gia đình là nguồn động viên cho người bệnh

 Bênh nhân rất cần được thầy thuốc Đông y nhiều kinh nghiệm để tư vấn và điều trị!    

  Hãy phối hợp Đông y để điều trị ung thư để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn

  Lương y: Nguyễn Thị Khang:     ĐT: O915913255. Đông Y Gia truyền Thọ Khang Đường           .